Kiến thức Forex

Phân tích cơ bản – Phân tích kĩ thuật

Phân tích cơ bản – Phân tích kĩ thuật

Có 2 loại phân tích trong “bài học học cách kiếm tiền”; đó là Phân Tích Cơ bản  và Phân Tích Kĩ Thuật. Nghe có vẻ như đó là 2 cách thức với 2 cấp độ khác nhau sắp xếp từ thấp đến cao. Tuy nhiên duờng như không thể nhận định quả quyết rằng cách phân tích nào tốt hơn nếu không biết hai cách phân tích là như thế nào. Chi bằng hãy tìm hiểu đôi chút về cả hai và tìm cho mình một cách nhận định riêng.

Phân Tích Cơ bản

Cách phân tích này là đánh giá một thị trường nào đó thông qua những sức mạnh về kinh tế, chính trị cũng như xã hội mà có ảnh hưởng đến hai yếu tố Cung và Cầu. Nói cách khác là bạn thông qua các yếu tố đó mà đánh giá sự phát triển của thị truờng. Theo cách phân tích này thì nếu nền kinh tế của nước nào phát triển mạnh thì sẽ đồng nghĩa với việc đồng tiền ở nuớc đó cũng hoạt động mạnh tương tự.

Lý giải cho điều này thật đơn giản. Bạn hãy tưởng tượng xem nếu nền kinh tế của một quốc gia nào đó càng mạnh thì đồng tiền của nước đó càng có đuợc sự tin cậy, tín nhiệm của các quốc gia khác là điều hiển nhiên. Chẳng hạn đồng Đôla Mỹ sở dĩ đạt được sức mạnh như đã biết chính là do sức mạnh của nền kinh tế đem lại. Nền kinh tế Mỹ càng mạnh thì giá trị đồng Đôla Mỹ càng tăng.

Và vì thế ta gọi cách phân tích này là Phân Tích Cơ bản. Nói chung nó là một cách phân tích thị trường thông qua sức mạnh kinh tế của nước đó.

Phân tích Kĩ Thuật

Cách phân tích này thì dựa trên việc nghiên cứu sự biến động của giá cả, hay nói cách khác là dựa vào việc phân tích những biểu đồ.Theo nguyên tắc này thì một người có thể nhìn vào những biến động giá cả theo thời gian và dựa trên hoạt động định giá có thể xác định đuợc là giá cả sẽ lên đến một mức độ nào đó. Bằng cách nhìn vào biểu đồ bạn có thể nhận ra khuynh hướng thị trường cũng như đường đi giúp bạn tìm đến đuợc những cơ hội kinh doanh tốt. Điều quan trọng nhất là bạn học đuợc từ cách phân tích này là Khuynh Hướng thị truờng.Rất nhiều người đã nói rằng: “Khuynh hướng chính là bạn của ta.”

Qủa đúng vậy vì bạn dường như sẽ kiếm tiền nhiều hơn nếu như bạn tìm ra được khuynh hướng thị trường và tiến hành kinh doanh theo hướng đó. Phân Tích Kĩ Thuật có thể giúp bạn nhận ra những khuynh hướng mới của thị trừơng và vì thế sẽ đem lại cho bạn những cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Vậy Phân tích cơ bản – Phân tích kĩ thuật -Loại phân tích nào đem lại hiệu quả tốt hơn?

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì câu trả lời là chẵng có cách nào nào tốt hơn cách nào.

Bạn cần cả 2 loại phân tích trên nếu muốn trở thành một nhà kinh doanh thành công. Nếu bạn chỉ chú trọng vào một cách thì có khi chính nó lại trở thành thảm họa. Chẳng hạn khi bạn nhìn vào biểu đồ và tìm thấy một cơ hội kinh doanh tốt. Thế là bạn hào hứng nghĩ đến việc tiền sẽ từ trời rơi xuống như mưa và thầm nhủ với chính mình rằng : “Tôi chưa từng thấy cơ hội kinh doanh nào tốt hơn. Tôi mê những biểu đồ này.” Nhưng khoan, hãy đợi đấy! Công việc kinh doanh bất thình lình chuyển huớng. Bạn đâu biết rằng lãi suất đồng tiền của mình đang giảm và hiện tại mọi người đang kinh doanh theo hướng ngược lại.

Vậy trước khi tiến hành kinh doanh bạn hãy nhớ kết hợp chặt chẽ cả hai loại phân tích trên nhé!

Cần Câu Cơm

Cần Câu Cơm- Nói Ít Lại Làm Nhiều Hơn. Làm Việc Gì Cũng Phải Suy Nghĩ Đến Hậu Quả Của Nó

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button